9 trường đại học nổi tiếng thế giới cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí

GDVN- Đại học Harvard, Viện Công nghệ Georgia, Đại học California, Viện Công nghệ Massachusetts… và nhiều trường khác đang cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí.

Các khóa học trực tuyến miễn phí là một cách tuyệt vời để bạn có thêm trải nghiệm, làm đẹp thêm hồ sơ cá nhân và thúc đẩy thêm triển vọng cho công việc tương lai của bạn.

1. Đại học Harvard: Cung cấp hơn 600 khóa học trực tuyến miễn phí và cho phép bạn trải nghiệm hoàn toàn miễn phí.

Cuộc sống và Công việc của Shakespeare: Học cách đọc các vở kịch của William Shakespeare, đồng thời tìm hiểu tiểu sử của ông với khóa học trong 4 tuần. Khóa học cũng bao gồm lịch sử vở Elizabethan và Jacobean cũng như màn trình diễn hiện đại.

Công lý: Giới thiệu về triết học đạo đức và chính trị, khám phá các phân tích phê bình về các lý thuyết cổ điển và đương đại trong khóa học 12 tuần này. Bạn sẽ được đọc các văn bản của Aristotle, John Locke, Immanuel Kant, Jon Stuart Mill và John Rawls.

Những ảnh hưởng đến sức khỏe của biến đổi khí hậu: Biến đổi khí hậu đang mang tính thời sự hơn bao giờ hết. Trong khóa học kéo dài 7 tuần này, bạn sẽ được tìm hiểu xem hiện tượng nóng lên toàn cầu ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe con người và cách chúng ta có thể giúp giảm thiểu ảnh hưởng của nó.

Đại học Harvard đang cung cấp nhiều khóa học trực tuyến miễn phí. Ảnh: website nhà trường

2. Đại học California: Cung cấp những khóa học đa dạng về nhiều môn học

Viết tiếng Anh thương mại tốt hơn: Khóa học này hứa hẹn sẽ giúp bạn phát triển tiếng nói cá nhân trong bài viết của mình, mang đến cho bạn cơ hội thực hành kỹ năng viết trong các loại hình giao tiếp kinh doanh khác nhau.

Giới thiệu về điện tử: Tìm hiểu về các thành phần cơ bản của điện tử: điốt, bóng bán dẫn và mạch khuếch đại thuật toán (op-amps). Đây là khóa học hoàn hảo cho những ai muốn học sâu hơn về kỹ thuật điện.

Lý thuyết trò chơi tổ hợp: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về lý thuyết trò chơi tổ hợp. Khóa học bao gồm lý thuyết toán học và phân tích các trò chơi đơn giản mà không dựa trên yếu tố may rủi.

3. Học viện Công nghệ Georgia: Cung cấp các khóa học trực tuyến từ năm 2012. Kể từ đó, đã có tới 3,3 triệu người yêu thích các khóa học mang “đẳng cấp thế giới” này với nhiều chủ đề khác nhau.

Phân tích dữ liệu trong kinh doanh: Khóa học giúp bạn hiểu thêm về dữ liệu và phân tích kinh doanh. Sau đó, bạn sẽ được thực hành bằng cách áp dụng các thuật toán và phương pháp phân tích kinh doanh này vào các bộ dữ liệu kinh doanh trong thế giới thực.

Lãnh đạo đổi mới: Một khóa học 6 tuần dành cho bất kỳ ai muốn trở thành một nhà lãnh đạo đổi mới. Bạn sẽ được tìm hiểu lý do tại sao sự có mặt của các nhà lãnh đạo đổi mới lại là cần thiết cho sự phát triển của xã hội và cách để trở thành một nhà lãnh đạo.

Các nguyên tắc của chuỗi cung ứng: Khóa học kéo dài 15 giờ này là một khởi đầu tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn theo đuổi công việc liên quan đến chuỗi cung ứng. Nó sẽ giúp bạn hiểu biết về chuỗi cung ứng mở rộng và những con đường sự nghiệp bạn có khả năng đạt được.

Học viện Công nghệ Georgia. Ảnh: website nhà trường

4. Học viện École Polytechnique: Là một học viện hàng đầu của Pháp kết hợp giữa các nghiên cứu cao cấp, chương trình học thuật và những đổi mới với sự phát triển tiên tiến của khoa học và công nghệ. Học viện cung cấp 29 khóa học trực tuyến, 10 khóa học bằng tiếng Anh và 19 khóa học bằng tiếng Pháp.

Giới thiệu về xác suất: Được dạy bằng tiếng Pháp, đây là khóa học bao gồm hai phần, cung cấp lớp học hàng tuần dạy những kiến ​​thức cơ bản về xác suất, giúp bạn hiểu dần dần nhưng kỹ lưỡng về xác suất và cách nó được sử dụng trong thực tế.

Cách viết và xuất bản bài báo khoa học: Được thiết kế cho những sinh viên đã có kinh nghiệm làm nghiên cứu khoa học trước đây. Học viên sẽ được dạy bằng tiếng Anh về cách viết chính xác và xuất bản một bài báo khoa học đầy đủ trong bốn tuần.

Từ Hạt đến Sao: Nếu bạn từng thắc mắc vũ trụ được hình thành như thế nào, nó đã phát triển như thế nào trong 14 tỷ năm qua, hoặc thậm chí vũ trụ được tạo thành từ thứ gì, thì đây chính là khóa học dành cho bạn. Khóa học kéo dài trong mười tuần và được giảng dạy bằng tiếng Pháp.

5. Đại học bang Michigan: Là một trong những trường đại học lớn nhất ở Hoa Kỳ, cung cấp các khóa học trực tuyến được tuyển chọn kỹ lưỡng.

Trở thành nhà báo: Nghiên cứu tác động của báo chí đối với các vấn đề và xu hướng xã hội. Tìm hiểu các phương pháp hay nhất và tiêu chuẩn đạo đức cho quy trình thu thập tin tức. Khóa học này mất khoảng 6 tháng để hoàn thành và rất tuyệt vời cho các nhà báo đầy tham vọng.

Viết kịch bản dài tập cho phim hoặc chương trình truyền hình: Trong vòng 20 tuần, bạn sẽ được học viết một kịch bản phim dài tập hoàn chỉnh cho một bộ phim hoặc chương trình truyền hình. Bạn sẽ được học quy trình bài bản để làm ra một kịch bản hoàn thiện.

Chuyên ngành hình ảnh trò chơi điện tử: Khóa học tập trung cho người mới bắt đầu này sẽ dạy bạn những kiến ​​thức cơ bản về sản xuất hình ảnh cho trò chơi 2D và 3D trong khoảng thời gian sáu tháng.

6. Viện nghệ thuật California: Xếp thứ 20 trên toàn thế giới về chuyên ngành Nghệ thuật và Thiết kế trong bảng xếp hạng QS về các trường đại học trên thế giới.

Chuyên ngành Thiết kế đồ họa: Khóa học 6 tháng này dạy các kỹ năng cơ bản cần thiết cho thiết kế đồ họa. Bạn cũng cần hoàn thành một dự án để viết vào trong portfolio (hồ sơ bao gồm các sản phẩm của một cá nhân, tương tự như CV, được sử dụng chủ yếu bởi những người học/làm trong ngành thiết kế) của mình.

Những cái nhìn sâu sắc về thơ: Trong khóa học kéo dài mười giờ này, bạn sẽ được học các thuật ngữ và phương thức chính về thơ bằng cách nghiên cứu một loạt các bài thơ của các nhà thơ hiện đại và đương đại. Bạn cũng sẽ có cơ hội viết những bài thơ của riêng mình và nhận được phản hồi từ các chuyên gia.

Ngôn ngữ thiết kế (Hình thức và ý nghĩa): Bạn sẽ được thực hiện một phân tích khách quan về công việc thiết kế đồ họa trong khóa học này, và phê bình tính hiệu quả của nó. Đây là khóa học dành cho người mới bắt đầu và sẽ mất khoảng 8 giờ để hoàn thành.

7. Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông: Là một trường đại học nghiên cứu quốc tế nhằm nâng cao khả năng giảng dạy và nghiên cứu trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật, quản lý và kinh doanh.

Giới thiệu về Fintech: Tìm hiểu về những đổi mới, công nghệ và quy định thúc đẩy sự chuyển đổi tài chính trong FinTech MOOC (Khóa học trực tuyến mở rộng rãi) đầu tiên ở châu Á. Khóa học này sẽ bắt đầu vào 15/5/2021 và sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu.

Nhạy bén trong tin tức: Khóa học 6 tuần này giúp phát triển các kỹ năng tư duy phản biện của bạn để cho phép bạn xác định tốt hơn những thông tin nào là đáng tin cậy hay không trong các bản tin hàng ngày và nắm bắt thông tin tốt hơn.

Nhà nước, Luật pháp và Kinh tế: Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu về kinh tế học, đây là sẽ là một khởi đầu tuyệt vời. Khóa học này dạy cho bạn các khái niệm kinh tế thiết yếu liên quan đến việc nghiên cứu kinh tế chính trị.

8. UCL (Đại học – Cao đẳng London): Là một trong những trường hàng đầu ở Vương quốc Anh, đứng thứ 8 trên thế giới trong Bảng xếp hạng QS.

Nhân loại học về mạng xã hội: Một khóa học năm tuần về hậu quả của mạng xã hội cùng phương pháp so sánh và nhân loại học đối với việc sử dụng mạng xã hội trên khắp thế giới.

Khoa học công dân và nguồn lực cộng đồng khoa học: Được điều hành bởi khoa địa lý của UCL, khóa học này sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức cơ bản về khoa học công dân và cho bạn tài liệu học thuật trong lĩnh vực này.

Văn hóa, Sức khỏe và Phúc lợi: Khóa học này sẽ giúp bạn phát triển, cung cấp và đánh giá những công việc về sức khỏe trong bảo tàng, nghệ thuật, di sản hoặc tổ chức văn hóa. Đó là một mở đầu tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn làm việc trong lĩnh vực này.

Viện Công nghệ Massachusetts, cơ sở đào tạo tốp đầu thế giới. Ảnh: website nhà trường.

9. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT): Là một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới, đứng đầu trong Bảng xếp hạng QS.

Lý thuyết số I, Toán học: Khóa học ở cấp độ sau đại học này sẽ bao gồm một loạt các chủ đề trong lý thuyết số phân tích và đại số.

Lý thuyết kinh tế vi mô và chính sách công: Nếu bạn quan tâm đến việc học kinh tế, tại sao không học từ những người giỏi nhất? Khóa học này sử dụng lý thuyết kinh tế vi mô để phân tích chính sách công, dạy cho bạn những kiến ​​thức cơ bản về kinh tế học để có thể tham gia những khóa học tiếp theo tùy theo khả năng của riêng mình.

Nguồn: 

các bài mới hơn

các bài cũ hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *