HIỆP HỘI CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM THAM DỰ LỄ KỈ NIỆM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC NAM LEYTE, SOGOD, PHILIPPINES LẦN THỨ 20 TẠI PHILIPPINES

Nhằm phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Nam Leyte (SLSU), Sogod, Philippines và Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam (Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam), chia sẻ cơ hội hợp tác giữa trường Đại học Nam Leyte và các đơn vị thành viên Hiệp hội, từ ngày 4-11/3/2024, Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam, trường ĐH Trà Vinh, trường CĐ Quốc tế Hà Nội, trường CĐ Phương Đông Đà Nẵng, trường CĐ Quảng Nam, trường CĐCĐ Sóc Trăng, trường CĐ Quảng Ngãi tham dự Lễ kỉ niệm thành lập trường SLSU lần thứ 20 tại Philippines.

Tham dự chuyến công tác tại Philippines Ông Nguyễn Văn Sinh – Phó Chủ tịch Hiệp hội – Chủ tịch Hội đồng trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội – Trưởng đoàn; Ông Lê Ngọc Quý – Uỷ viên BCH Hiệp hội – Hiệu trưởng trường CĐ Phương Đông Đà Nẵng; Bà Vũ Thị Phương Anh – Uỷ viên BCH Hiệp hội – Hiệu trưởng trường CĐ Quảng Nam; Bà Đinh Thị Thái Hà – Uỷ viên BCH Hiệp hội – Phó Hiệu trưởng trường CĐCĐ Sóc Trăng; Bà Nguyễn Thị Hằng – Uỷ viên BCH Hiệp hội – Hiệu trưởng trường CĐ Quảng Ngãi; Bà Nguyễn Thị Mai Khanh – Trưởng phòng HTQT trường ĐH Trà Vinh và Bà Nguyễn Thị Chung – Chánh Văn phòng Hiệp hội.

Trong chuyến công tác, các thành viên Hiệp hội rất vinh dự khi tham dự Lễ kỉ niệm thành lập trường lần thứ 20 của trường ĐH Nam Leyte và chứng kiến những kết quả đáng ghi nhận của trường SLSU trong 20 năm qua.

Bên cạnh đó, các thành viên đoàn công tác tham dự Hội nghị bàn tròn trao đổi hợp tác và đề xuất những hoạt động hợp tác như Phối hợp tổ chức hội thảo, hội nghị trực tuyến; Chương trình Summer Camp; Chương trình OJT; Chương trình đào tạo Tiến sĩ Giáo dục, TS. Quản lý Giáo dục; Trao đổi giáo viên, sinh viên thực tập tốt nghiệp (3-6 tháng), thực hành tiếng Anh, học chuyển tiếp lên các ngành chuyên môn; Hợp tác ngành sức khoẻ; Chương trình mầm non; Đào tạo tiếng Anh.

Hoạt động tiếp theo của đoàn là trồng cây kỷ niệm tại khu vực “Green Forest” của nhà trường và tham dự Lễ hội văn hoá truyền thống do Thầy Cô và các em sinh viên trường ĐH SLSU biểu diễn và diễu hành quanh các đường phố bên ngoài campus của trường. Các thành viên đoàn công tác Hiệp hội có cơ hội trải nghiệm những nét văn hoá đặc sắc của con người tại Sogod, tỉnh Nam Leyte, Philippines.

Để có đề xuất hợp tác cụ thể hơn với đại diện các phòng, ban khoa của trường SSH Nam Leyte, đoàn công tác Hiệp hội có chuyến thăm và làm việc với 02 campus của trường là Tomas Opus và Bontoc. Tomas Opus Campus là nơi triển khai các chương trình Quản lý Giáo dục, Mầm non, Tiểu học, Quản trị kinh doanh. Bontoc Campus là nơi tập trung các trại thực nghiệm về Nông Nghiệp – Thủy sản như ươm giống tôm,…

Hoạt động không thể thiếu trong chương trình Lễ kỉ niệm thành lập trường SLSU lần thứ 20 là Lễ Trao giải & Tôn vinh Đối tác (SLSU Ball) và thành viên đoàn công tác Hiệp hội chứng kiến sự đóng góp của các cá nhân và tập thể cho sự thành công của trường ĐH SLSU 20 năm qua.

Bên cạnh đó, đoàn công tác của Hiệp hội đi thăm di tích lịch sử và Hoạt động kết nối tại Đảo Limasawa. Đảo Limasawa là nơi khai sinh ra Kitô giáo ở Philippines và ghé thăm Đền Limasawa, Magallanes Marker và khám phá những bãi biển tuyệt đẹp và làn nước trong vắt xung quanh hòn đảo.

Hai ngày cuối cùng của chuyến công tác là ngày 9-10/3/2024, đoàn di chuyển đến thủ đô Manila, Philippines và khám phá những di tích lịch sử trong quá khứ và hiện tại của con người Philippines qua những công trình kiến trúc và văn hoá đặc sắc của người dân nơi đây.

Kết thúc chuyến công tác tại Philippines, các thành viên đoàn công tác rất mong nhận được sự hợp tác và hỗ trợ của trường ĐH Nam Leyte về các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên, chương trình 2+2, 3+1, nâng cao.

Tin bài: Văn phòng VACC

các bài mới hơn

các bài cũ hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *