Hướng tới kiểm định theo tiêu chuẩn Canada

Ngày 26/08/2022, Trung tâm Kiểm định CATD phối hợp với Văn phòng Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam (VACC) tổ chức Tập huấn với chủ đề “Nâng cao công tác Tự đánh giá chất lượng giáo dục nghề nghiệp – Kỹ năng thu thập minh chứng và viết Báo cáo”.

Tham dự buổi tập huấn, về phía VACC có PGS.TS Phạm Tiết Khánh – Chủ tịch VACC, các Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành và các đại biểu đại diện cho các trường cao đẳng, trung cấp là thành viên chính thức của VACC.

Về phía đơn vị đăng cai, có thầy Phạm Văn Điều – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Gia Lai; Quý thầy cô trong Ban Giám hiệu; Quý thầy, cô là cán bộ quản lý và nhà giáo, nhân viên của trường.

Chủ trì buổi tập huấn có PGS.TS Lê Quang Minh – Phó Chủ tịch, chỉ đạo hoạt động kiểm định của VACC, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng tư vấn của Trung tâm Kiểm định CATD; Chuyên gia Đinh Công Bắc – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định CATD và Chuyên gia Paul James Neely – tình nguyện viên về kiểm soát chất lượng tại VACC

Phát biểu khai mạc Chương trình tập Huấn, PGS.TS Phạm Tiết Khánh nhấn mạnh: “Nhằm phát huy kết quả của các đợt tập huấn trước vào tháng 1/2019 tại Trường Cao đẳng Giao thông Huế với chủ đề “Kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn Canada” do các chuyên gia Hội đồng Giáo dục quốc tế bang British Columbia, Canada (BCCIE) thực hiện và Tháng 1/2021 với Chương trình Tập huấn: “Phát triển và cải tiến hệ thống bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp”  do Bà Katie Orr – Thành viên của Hội đồng cố vấn quốc tế cho các trường Cao đẳng và Học Viện Canada và PGS.TS Lê Quang Minh – Phó Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Trung tâm Kiểm định CATD thực hiện. Để tiếp tục hỗ trợ cho các Đơn vị thành viên thực hiện tốt công việc tự đánh giá chất lượng giáo dục nghề nghiệp, tiến tới kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ cao đẳng và trung cấp, Hiệp hội Cao đẳng Việt Nam tổ chức Chương trình Tập huấn: “Nâng cao công tác Tự đánh giá chất lượng giáo dục nghề nghiệp – Kỹ năng thu thập minh chứng và viết Báo cáo”.

Đồng thời Chủ tịch VACC đề nghị “Khối lượng công việc nhiều, làm việc với cường độ cao nên chất lượng của Chương trình Tập huấn, mục tiêu đạt được phụ thuộc chính vào quý Thầy cô. Vì vậy, tôi đề nghị quý Thầy cô tham gia với tinh thần tích cực, chủ động, hợp tác, hiệu quả. Hiệp hội cam kết đồng hành, hỗ trợ tối đa quý Thầy, cô trong và sau Chương trình Tập huấn”

PGS.TS Phạm Tiết Khánh phát biểu khai mạc Chương trình tập huấn

Bày niềm vinh dự khi lãnh đạo VACC chọn trường Cao đẳng Gia Lai là đơn vị tổ chức Chương trình tập huấn, thầy Phạm Văn Điều cho biết: nhà trường đã thành lập các Tiểu ban giúp việc cho Ban Tổ chức để triển khai theo đúng kế hoạch đã xây dựng. Đồng thời với đó, thầy Phạm Văn Điều đã khái quát quá trình phát triển của nhà trường và luôn tự hào là một trong những đơn vị tích cực tham gia các hoạt động chung của VACC.

Thầy Phạm Văn Điều phát biểu tại Chương trình tập huấn

Tiếp đến, PGS.TS Lê Quang Minh tiếp tục nhấn mạnh đến vai trò của Trung tâm Kiểm định CATD trong việc hỗ trợ các trường thành viên trong công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục nghề nghiệp tiến tới kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và kiểm định chương trình đào tạo trình độ cao đẳng và trung cấp. PGS.TS Lê Quang Minh đã so sánh mô hình hoạt động của Trung tâm Kiểm định CATD giống như mô hình của tổ chức kiểm định ABET. Đặc biệt, Trung tâm kiểm định CATD sẽ hướng tới kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn của Canada.

PGS.TS Lê Quang Minh chủ trì Chương trình tập huấn

Tiếp đó, Chuyên gia Paul James Neely và Chuyên gia Đinh Công Bắc đã thực hiện Chương trình tập huấn với 3 chuyên đề: Hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp tại Canada; Tổng quan về công tác Bảo đảm chất lượng và kiểm định chất lượng GDNN tại Việt Nam; Kỹ năng thu thập minh chứng và viết báo cáo

PGS.TS Phạm Tiết Khánh tặng hoa Chuyên gia của Chương trình tập huấn

Cuối Chương trình tập huấn, các đại biểu tham dự được cấp Giấy Chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn. Sau Chương trình tập huấn này, Trung tâm Kiểm định CATD tiếp tục hỗ trợ các trường thành viên trong công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục nghề nghiệp theo hình thức trực tuyến.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

 

các bài mới hơn

các bài cũ hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *