TRUNG TÂM KIỂM ĐỊNH CATD THAM DỰ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN VỚI TỔ CHỨC HỖ TRỢ ĐẠI HỌC THẾ GIỚI CANADA TẠI VIỆT NAM

Sáng ngày 29 tháng 9 năm 2021, Trung tâm Kiểm định CATD cùng Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam (VACC) tham dự hội thảo trực tuyến do Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Canada (WUSC) tại Việt Nam tổ chức.

Tham dự hội thảo có bà Nguyễn Thị Huê – Giám đốc WUSC, cán bộ chương trình cấp cao của WUSC, các đối tác của WUSC, đại diện lãnh đạo các trường thành viên, đại diện của VACC và cán bộ của Trung tâm Kiểm định CATD.

Tại hội thảo, Bà Trương Thị Nam Thắng – Giám đốc CSIE, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã phân tích bối cảnh thực tế cũng như các cơ hội kinh tế, cơ hội việc làm cho thanh niên trong tình hình hiện nay. Đồng thời cũng chia sẻ nền tảng vườn ươm trực tuyến về khởi nghiệp và sáng tạo xã hội với sự hỗ trợ của dự án IGNI+E giai đoạn 2020 – 2027. Bà nhấn mạnh dự án IGNI+E triển khai thực hiện các sáng kiến và dịch vụ phát triển môi trường bền vững, tập trung sự hỗ trợ dành cho thanh thiếu niên dễ bị tổn thương, tạo cơ hội cho thanh niên có việc làm tốt hơn.

Tiếp theo, ông Phạm Quang Vinh – Hiệu trưởng trường Trung cấp KTKT Bắc Thăng Long, Phó Chủ tịch VACC cùng cán bộ thực hiện dự án của trường chia sẻ mô hình blended learning về thương mại điện tử đang triển khai tại trường. Mô hình tập trung tạo cơ hội việc làm cho những đối tượng yếu thế, đặc biệt là phụ nữ nhập cư.

Phần trao đổi thảo luận nhóm về nghiên cứu chú trọng vào các đề xuất hợp tác giữa dự án IGNI+E và đối tác để tạo các cơ hội cho thanh niên, đặc biệt là nhóm đối tượng thanh thiếu niên và phụ nữ yếu thế.

Kết thúc hội thảo, Trung tâm kiểm định CATD, các đơn vị thành viên VACC, đối tác của WUSC đánh giá cao nội dung chia sẻ  tại hội thảo và bày tỏ hi vọng sẽ được tham dự những chương trình hội thảo, tập huấn trong thời gian tới.

Hình ảnh tại Hội thảo:

        

Tin/bài: Phòng Hợp tác – Phát trển

các bài mới hơn

các bài cũ hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *