Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội: Phấn đấu nâng tầm trở thành trường Đại học đa ngành, đa nghề về đào tạo nhân lực cho ngành Y tế

Thi đua khen thưởng: Với xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cũng không ngừng nỗ lực tìm kiếm nhiều đối tác hợp tác quốc tế như Đức, Nhật… với mục tiêu hướng chất lượng giảng dạy của trường, đặc biệt chuyên ngành điều dưỡng – chuyên ngành chủ đạo của trường tiếp cận với tiêu chuẩn điều dưỡng quốc tế, tạo điều kiện cho sinh viên của trường tìm kiếm cơ hội việc làm ở nước ngoài.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội được thành lập ngày 18/3/1966 tiền thân là trường trường Cán bộ y tế, sau đổi tên là trường Trung học Y tế Hà Nội. Năm 2006, trường được chính thức nâng cấp trở thành trường Cao đẳng Y tế Hà Nội theo Quyết định số 1769/QĐ-BGD&ĐT ngày 10/4/2006 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kể từ ngày 01/01/2017, trường chính thức chịu sự quản lý nhà nước về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Gần 55 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ nhà trường không ngừng thi đua, phấn đấu vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức chung của Thủ đô và đất nước trong bom đạn cũng như trong thời bình để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao.

Hiện nay, cơ cấu tổ chức của trường gồm có Ban giám hiệu, 9 phòng chức năng, 5 khoa (24 bộ môn trực thuộc khoa) và 1 Tổ phục vụ giảng dạy với đội ngũ viên chức, người lao động  là  180 người; trong đó tiến sĩ 15 người, thạc sĩ 87 người, đại học 61 người, còn lại là trình độ khác.

 

Sinh viên Hà Quốc Thư, lớp CĐDD 12A1 nhận Bằng khen tại Đại hội Thi đua yêu nước thành phố

Năm học 2020 – 2021, quy mô đào tạo của trường có khoảng gần 5000 sinh viên với 5 mã ngành cao đẳng (chính quy và liên thông), bao gồm: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh y học, Cao đẳng Xét nghiệm y học. Năm học 2020 – 2021 nhà trường đã tuyển sinh được 80% so với chỉ tiêu được giao, đang tiếp tục thực hiện tuyển sinh theo kế hoạch.

Trường ký hợp đồng liên kết với hơn 40 cơ sở thực hành là các cơ sở y tế của trung ương và Hà Nội. Các cơ sở y tế thành phố cũng như tuyến trung ương đều đánh giá cao năng lực tay nghề, kỹ năng chuyên môn của sinh viên do trường đào tạo. Nhiều sinh viên của trường đạt giải thưởng cao trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố. Đây chính là nguồn nhân lực y tế chất lượng đóng góp cho sự phát triển y tế của Thủ đô và đất nước.

Sinh viên tham gia chống dịch Covid -19 tại thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh

Nhiều năm qua, trường đã triển khai nhiều hoạt động thi đua dạy tốt – học tốt, thi đua mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học, tự sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ cán bộ giảng viên như tổ chức thường niên Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cử giảng viên thi Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, toàn quốc và đạt được nhiều giải thưởng cao quý; tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên triển khai đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kinh nghiệm cấp trường, cấp thành phố, áp dụng trong thực tế giảng dạy và công tác chuyên môn; tổ chức các đợt tập huấn, hội thảo trong và ngoài nước về nâng cao năng lực giảng dạy, nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giảng viên… Vì vậy, số lượng và chất lượng cán bộ, giảng viên ngày một nâng cao.

Với xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường cũng không ngừng nỗ lực tìm kiếm nhiều đối tác hợp tác quốc tế như Đức, Nhật… với mục tiêu hướng chất lượng giảng dạy của trường, đặc biệt chuyên ngành điều dưỡng – chuyên ngành chủ đạo của trường tiếp cận với tiêu chuẩn điều dưỡng quốc tế, tạo điều kiện cho sinh viên của trường tìm kiếm cơ hội việc làm ở nước ngoài.

 

Câu lạc bộ Xung kích xanh tình nguyện

Hướng tới tương lai, trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đang nỗ lực để nâng cấp trường lên trường đại học đa ngành, đa nghề về đào tạo nhân lực. Để làm được điều đó, trường sẽ cần đẩy mạnh hơn nữa việc đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng cơ bản như giảng đường, phòng thực hành, thực tập, mở thêm mã ngành đào tạo phù hợp với yêu cầu thực tế của xã hội, nâng cao hơn nữa số lượng và chất lượng của cán bộ, giảng viên đặc biệt ở trình độ sau đại học.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong gần 55 năm qua, trường đã được Đảng, Nhà nước tặng nhiều khen thưởng cao quý như: Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ; nhiều năm đạt Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ thi đua xuất sắc của Thành phố, Bằng khen của Thành phố và của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế. Đặc biệt trong  năm 2020, Nhà trường được Chủ tịch UBND Thành phố khen tặng cho 2 tập thể và 05 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020; 1 sinh viên được nhận bằng khen tại Đại hội Thi đua yêu nước thành phố giai đoạn 2015 –  2020; 1 sinh viên được vinh danh trong lễ tuyên dương sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu năm 2020 do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức.

 

Sinh viên Lê Thị Khánh Ninh được vinh danh tại lễ tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu giáo dục nghề nghiệp

Cùng với những phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng, sự đánh giá năng lực chuyên môn đối với sinh viên tốt nghiệp ra trường của các cơ sở y tế là sự khẳng định cho uy tín và vị thế của trường trong đào tạo nhân lực y tế của Thủ đô và đất nước. Đó chính là động lực cho tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường sẽ không ngừng phấn đấu, thi đua hơn nữa trong thời gian tiếp theo để hoàn thành mục tiêu phát triển của trường theo định hướng chiến lược phát triển của Thủ đô và đất nước./.

Theo yhn.edu.vn

các bài mới hơn

các bài cũ hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *