Trường CĐSP Lạng Sơn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Trong 2 ngày 07/11 và 08/11/2022, Trung tâm Kiểm định CATD (Trung tâm) phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn (Trường) tổ chức chương trình tập huấn nâng cao kỹ năng tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo giáo dục nghề nghiệp.

Tham dự khai mạc đợt tập huấn, về phía Trung tâm có thầy Đinh Công Bắc – Phó Giám đốc Trung tâm; thầy Cấn Tiến Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm và các cán bộ của Phòng Kiểm định chất lượng.

Về phía Trường, có thầy Phùng Quý Sơn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; cô Vi Hồng Thắm – Phó Hiệu trưởng cùng các thành viên Hội đồng Tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo giáo dục nghề nghiệp.

Trong toàn bộ chương trình tập huấn, thầy Đinh Công Bắc và các cán bộ Phòng Kiểm định của Trung tâm đã hướng dẫn, hỗ trợ các thành viên trong Hội đồng Tự đánh giá của Trường nắm được các nội dung và kỹ năng cơ bản của kiểm định chất lượng chương trình đào tạo giáo dục nghề nghiệp. Cụ thể, các chuyên gia đã hướng dẫn Trường thực hiện công tác thu thập, sắp xếp và lưu trữ hệ thống minh chứng một cách khoa học và dễ truy xuất khi cần thiết. Đồng thời, các chuyên gia cũng hướng dẫn chi tiết về kỹ năng viết báo cáo tự đánh giá theo quy định hiện hành của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Đợt tập huấn này là tiền đề quan trọng để Hội đồng Tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo giáo dục nghề nghiệp tiến hành công tác tự đánh giá với một số ngành mũi nhọn của trường và tiến tới đánh giá ngoài chất lượng chương trình đào tạo giáo dục nghề nghiệp.

Sau đây là một vài hình ảnh tiêu biểu:

 

Trường CĐSP Lạng Sơn được thành lập năm 1961, trong quá trình phát triển, các đơn vị sáp nhập vào nhà trường: Trường Trung cấp Kinh tế – Kĩ thuật (năm 2017), Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo và Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật (năm 2019) tiếp tục mở ra hướng đi mới trong công tác đào tạo. Nhà trường đã được cấp phép thêm một số mã ngành đào tạo thuộc lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và là một trong số ít trường cao đẳng sư phạm có đào tạo mã ngành giáo dục nghề nghiệp.
Năm 2019, Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Lê Quý Đôn được thành lập. Với sứ mệnh là tạo dựng môi trường học tập hiện đại và thân thiện, chất lượng giáo dục toàn diện và chuyên sâu, hướng tới giáo dục hội nhập quốc tế. Năm học 2019 – 2020 là năm học đầu tiên với 179 học sinh được tuyển sinh nhập học, chia thành 05 lớp của các khối 1, 2 và 6.
Tính đến thời điểm tháng 10/2021, cơ cấu tổ chức của nhà trường gồm 05 phòng chức năng, 06 khoa chuyên môn, 01 trung tâm Ngoại ngữ – Tin học và 01 trường thực hành và 03 tổ chức đoàn thể. Tổng số cán bộ, viên chức và người lao động là 170, trong đó: 157 biên chế và 13 hợp đồng (trình độ tiến sĩ: 02; thạc sĩ: 89; đại học: 61; trình độ khác: 18). Đảng bộ có 07 chi bộ trực thuộc với 114 đảng viên. Bên cạnh đó còn có tổ chức đoàn thể như: Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên.

các bài mới hơn

các bài cũ hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *